4 Điều cấm trong quá trình giảm cân

Việc ăn kiêng và giảm cân sẽ đạt được những hiệu quả dễ dàng nếu mà bạn không mắc phải những điều cấm dưới đây:

1.Bỏ đói mình

Ăn kiêng không có nghĩa là bạn tự hành hạ bản thân mình. Bỏ bữa là một trong những điều tồi tệ nhất có thể khiến cho kế hoạch ăn kiêng – giảm cân của bạn thất bại. Kho mà cơ thể bạn không cung cấp đủ lượng thức ăn và bộ não nhận được những tín hiệu rằng thực phẩm  là nguồn cung thực phẩm không có của bạn.

Vì vậy, nó sẽ bắt đầu kích thích để bạn ăn nhiều. Và quá trình trao đổi chất của bạn chậm chạp và ảnh hưởng xấu đến kế hoạch giảm cân.

4-dieu-cam-trong-qua-trinh-giam-can

>>>> cách làm phèn chua trị hôi nách

2.Đặt mục tiêu không thực tế

Bạn không thể giảm được 20kg trong vòng 20 ngày. Bởi không có những loại thực phẩm hoặc các phương pháp luyện tập có thể đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn nhanh như vậy. Vì thế, đó là những mục tiêu không hợp lý.

Một khi bạn đã đề ra những mục tiêu phi lý đó, sẽ dẫn đến cho bạn sự thất vọng. Bạn luôn cho mình mọi lỗ lực của mình không đi đến đâu cả. Lúc này, bạn sẽ ăn nhiều vì những căng thẳng và như thế kế hoạch giảm cân bị tụt dốc.

3.Ăn trong khi bạn đang xem tivi hay nói chuyện điện thoại

Hãy nghiêm chỉnh và tạo cho mình những thói quen lành mạnh khi ăn. Bạn nên tuyệt đối không ăn trong khi bạn đang làm việc khác. Bởi vì, ăn khi xem tivi hoặc bạn nói chuyện sẽ khiến bạn quên mất rằng mình đang ăn kiêng với mục địch trước tiên là giảm cân.

Bạn cũng sẽ có những xu hướng không kiểm soát được những lượng thức ăn khi mình dung nạp vào cơ thể. Tất yếu, lượng calo bạn thu sẽ dư thừa mục đích giảm cân của bạn sẽ bị thất bại.

Vì vậy, bạn hãy ngồi vào bàn, tập trung ăn sao cho xong bữa và chậm dãi thưởng thức những món ăn của mình. Bằng những các này, bộ não sẽ nhận ra những gì bạn đang ăn .

4-dieu-cam-trong-qua-trinh-giam-can-1

4.Trừng phạt chính mình

Chế độ ăn kiên thành công và đúng đắn bạn phải thực sự dựa trên sự thoải mái mới để đem lại hiệu quả tốt cho bạn. Nó là những quá trình cải tổ mà cơ thể cần thời gian và kiên trì. Vì vậy, bạn nên coi ăn kiêng – giảm cân là điều gì đó tích cực và luôn phấn đấu để đạt được.

Đừng bao giờ nghĩ trừng phạt bản thân bằng những việc mổ xẻ hay phân tích rằng mình không thể giảm cân được. Cảm xúc và những suy nghĩ không tốt sẽ hạ gục bạn. Như thế, kế hoạch giảm cân của bạn sẽ bất thành.

Xem thêm : cách trị hôi nách hiệu quả

Xem thêm: