4 món ăn giúp lấy lại vóc dáng thon thả

Cuối tuần đến rồi chúng mình cùng thử áp dụng menu 4 món ăn giúp lấy lại vóc dang thon thả nhé. Tiêu chí của 4 món ăn này là dù giảm cân thì bữa ăn của bạn vẫn phải ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể, có như vậy sức khỏe mới không bị ảnh hưởng xấu.

1.Cá hấp (hấp gừng, sả, ngải cứu…)

4-mon-an-giup-lay-lai-voc-dang-thon-tha

Thực đơn sẽ bắt đầu với món ăn mặn trong ngày cuối tuần là món cá hấp, cá luôn là loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì dưỡng chất có trong chúng là rất tốt cho cân nặng, đồng thời cũng giúp bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng và khoảng chất cần thiết.

2.Rau sống

Món tiếp theo cho thực đơn này sẽ là rau sống, với món rau sống thì bạn có thể tùy vào sở thích của mình để có thể thực hiện kết hợp nhiều loại rau với nhau như cải con, xà lách, giá đỗ, rau thơm, hay quế,… có điểm chung là tất cả các loại rau này đều chứa rất nhiều chất xơ, nên khi được ăn cùng bữa ăn bạn sẽ có cảm giác ngán, no nên ăn mau có cảm giác no và đặc biệt là khi thức ăn nạp vào sẽ được tiêu hóa nhanh chóng và kịp thời nên có thể tránh được sự tích tụ của mỡ thừa do thức ăn thừa chưa kịp hấp thụ gây ra.

3.Canh rau 

4-mon-an-giup-lay-lai-voc-dang-thon-tha-1

Bữa cơm muốn ngon hay không thì cần có đủ cả món khô và món nước, với các món ăn dạng nước sẽ có tác dụng giúp cung cấp thêm nước cho cơ thể, giúp xoa dịu cơn đói nhanh chóng đồng thời nó cũng cải thiện tính ham và thèm ăn của bạn, để từ đó khẩu phần ăn hàng ngày sẽ được giảm đáng kể, giúp ích rất nhiều cho công cuộc giảm cân.

Nên nhớ là trước khi bắt đầu ăn cơm bạn nên ăn trước 01 bát canh, hiệu quả sẽ có ngay lập tức là bạn sẽ ăn ít đi đó.

4.Tráng miệng với trái cây tươi 

Món cuối cùng trong thực đơn ngày hôm nay là món tráng miệng, với những loại trái cây bạn ưa thích, nên chuẩn bị trước cho vào tủ cho mát.

Có thể ăn chúng sau khi ăn cơm xong, nó có nghĩa bữa ăn của bạn sẽ trọn vẹn hơn đồng thời như đã biết trái cây còn bổ sung thêm cho cơ thể nhiều chất xơ, vitamin và các dinh dưỡng tốt khác giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể khi giảm cân, bên cạnh đó còn giúp làn da đẹp và sáng hơn.