6 loại thực phẩm chống lại ung thư hiệu quả

Thực phẩm giàu chất béo bão hòa và carb tinh chế là những thứ đẩy bạn đến hố tử thần với căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, cũng có một số thực phẩm sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Ung thư là nỗi ám ảnh lớn của hàng triệu người. Tuy nhiên, bạn có thể tự mình chủ động bảo vệ sức khỏe khỏi những căn bệnh nguy hiểm này nhờ những thói quen ăn uống với thực phẩm tốt cho sức khỏe.

 

Những thực phẩm họ đậu

6-loai-thuc-pham-chong-lai-ung-thu-hieu-qua

Các loại đậu nói chung là những nguồn dinh dưỡng khá dồi dào. Đây được coi là nhóm thực phẩm điển hình giúp giảm cân và chống lại bệnh tiểu đường. nó có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, tạo cảm giác no và ngăn sự thèm ăn.

Đậu giàu chất xơ hòa tan và những tinh bột, làm giảm nồng độ cholesterol. Tạo những axit béo ngăn ngừa ung thư ruột kết.

 

Rau xanh

Rau xanh có chứa chất bảo vệ mạch máu, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Một số loại rau xanh, họ cải có chứa nhiều hợp chất chống ung thư mạnh. Có khoảng 50% lượng calo trong rau xanh đến từ protein và các chất có lợi khác .

 

Nấm

Nấm trắng, nấm sò, nấm hương  hay linh chi đều có đặc tính chống ung thư. Chúng còn có khả năng chống viêm và kích thích hệ miễn dịch và kìm hãm tế bào ung thư. Nấm còn chứa chất ức chế aromatase, có thể bảo vệ mô vú.

 

>> Có thể xem thêm : thuốc trị hôi nách minh ngọc

6-loai-thuc-pham-chong-lai-ung-thu-hieu-qua

Một số loại hạt

Một số loại hạt có chứa chất béo lành mạnh và giàu dinh dưỡng bao gồm phytossterol, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Ví dụ như hạt lanh, chia và hạt cây gai dầu. Các loại hạt này rất giàu chất béo omega-3. Đặc biệt, hạt cây lanh, chia và hạt vừng rất giàu chất lignan, chất có tác dụng chống ung thư mạnh.

 

Quả mọng

Một số loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa, flavoniod và vitamin chống oxy hóa.

Những chất này sẽ giúp bảo vệ tim mạch, giảm nguy cơ tiểu đường, ung thư. Và có vai trò quan trọng trong cải thiện trí nhớ.