7 loại thực phẩm làm giảm chứng đầy bụng khó tiêu

Nếu bạn và người thân thường xuyên bị đầy bụng khó tiêu, hãy thay những loại thực phẩm dưới đây vào bữa ăn để làm giảm nhẹ triệu chứng này.

 

  1. Sữa đậu nành thay sữa bò

7-loai-thuc-pham-lam-giam-chung-day-bung-kho-tieu

Nên dùng sữa đậu nành thay sữa bò vì nó không chỉ cung cấp cho bạn một lượng protein tương đương với sữa bò và giúp chống đầy bụng  vì nó chứa lactosse.

 

  1. Chuối và quả mọng thay dưa hấu và táo

Những loại quả này giàu chất chống oxy hóa và chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm đầy hơi.

 

  1. Gừng thay cho tỏi

Tỏi dễ bị lên men vì vi khuẩn tạo ra khí hơi, tuy nhiên, gừng có tính kháng khuẩn và chống nôn. Do vậy, nên thêm gừng vào món ăn sẽ giúp giảm khí hơi trong ruột và giảm triệu chứng đầy bụng khó tiêu.

 

  1. Nước lọc, trà, cà phê thay cho nước uống có gas

7-loai-thuc-pham-lam-giam-chung-day-bung-kho-tieu

Nhiều người nghĩ nước có gas chống đầy hơi , nhưng đây hoàn toàn là sai lầm. thay vào đấy, bạn nên uống nước cam mới vắt, cà phê hay là nước lọc để làm giảm  dần triệu chứng đầy hơi.

>> Xem thêm : thuốc hôi nách minh ngọc

 

  1. Dùng gia vị, thảo dược tươi thay cho hành

Tránh ăn hành là cách chữa trị an toàn và nhanh chóng nhất. Hành làm đầy bụng và sinh ra nhiều khí hơi. Thay vì ăn hành bạn nên dùng nhiều loại gia vị, thảo dược để món ăn thêm phong phú và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

 

  1. Dùng yến mạch thay cho lúa mì

7-loai-thuc-pham-lam-giam-chung-day-bung-kho-tieu

Nếu bạn bị nhạy cảm với gluten, nên thay lúa mì bằng các ngũ cốc lành mạnh như yến mạch sẽ giúp ích cho bạn. Yến mạch giàu chất xơ giúp no lâu và chậm giải phóng khí.

 

  1. Rau chân vịt, dưa leo thay cho các loại rau họ cải

Các loại rau như bắp cải, súp lơ và bông cải xanh giải phóng nhiều khí gas là chứng đầy bụng trầm trọng hơn. Nên thay những loại rau này bằng  dưa leo, rau chân vịt rất giàu dinh dưỡng, chất xơ làm giảm chứng khó tiêu.