Bạn có tin nước ngọt có ga làm sạch đồ

Nước ngọt có ga vừa có thể giúp bạn giải nhiệt mùa hè mà còn làm sạch đồ trang sức, làm sạch cửa kính…đó là những tác dụng không ngờ tới của nước ngọt có ga.

ban-co-tin-nuoc-ngot-co-ga-lam-sach-do

1. Tẩy vết máu khô trên quần áo

Đầu tiên bạn trộn 1 ít nước tẩy quần áo, nước lọc và nước ngọt, rồi bạn xịt  những dung dịch này lên những vết máu đã khô. Công việc còn lại giờ chỉ là chờ cho phép màu xảy ra để có được những chiếc áo như mới.

2. Loại bỏ dầu mỡ trên đồ nấu nướng

Khi bạn rửa bát, nước ấm cũng không thể nào đánh bật được dầu mỡ bám dính, hay vết cháy của đồ ăn trên xoong nồi, bạn hãy ngâm chúng với một ít nước ngọt có ga trong vòng 30 phút. Việc bạn có rửa sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

3. Làm sạch cửa sổ kính và gương

Axit trong đồ uống có ga thường sẽ giúp kinh và gương của bạn sáng trở lại hơn. Bạn cũng có thể dùng chúng để thay thế nước rửa kính.

laundry

4. Làm sạch toilet

Nếu bạn không những dung dịch tẩy rửa bồn cầu, bạn có thể dùng nước ngọt để thay thế nó. Đổ hết nước này vào bồn cầu sau đó để khoảng 1 tiếng đồng hồ sau rồi sẽ rửa lại.

5. Đánh bóng trang sức cũ

Bạn ngâm trang sức cũng vào những cốc nước ngọt, sau đó để qua đêm rồi bạn rửa lại bằng nước sạch. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả này.

Ngâm trang sức cũ vào cốc nước ngọt, để qua đêm, rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả nhận được.