Bật mí cách bảo quản trứng không cần tủ lạnh

Tủ lạnh chật hay không còn chỗ để chứa những quả trứng. Vậy bạn nên làm thế nào để có thể bảo quản trứng khi không cần dùng đến tủ lạnh? Dưới đây mình xin bật mí những cách bảo quản trứng mà bạn nên biết.

bat-mi-cach-bao-quan-trung-khong-can-tu-lanh-1

Nếu bạn bảo quản trứng không tốt, thì trứng sẽ không còn tươi và trở nên kém chất lượng hay thậm chí hỏng , ung.

Trứng không được tươi không những không ăn được ngon mà còn mất đi chất dinh dưỡng và còn đây bạn đến nguy có ngộ độc thực phẩm, bị rối loạn tiêu hóa.

Bạn đừng tin vào những lời đồn thổi rằng ăn trứng ung sẽ làm tăng thêm bản lĩnh phòng the hay gì đó. Hãy  tìm những cách bảo quản trứng của bạn có thể được tươi ngon mà không cần cho vào tủ lạnh.

bat-mi-cach-bao-quan-trung-khong-can-tu-lanh

Hãy tham khảo các cách bảo quản trứng sau đây. Chúng sẽ giúp cho cuộc sống của bạn.

1.Bạn chọn những quả trứng mới không bị giập vỡ vỏ rồi cho vào 1 chiếc vại rộng, Đổ nước vôi rồi pha loãng với nồng độ 2 – 3% vào vại sao cho nước sẽ cao hơn trứng khoảng 20c – 25cm. Sau đó để trứng ở những nơi thoáng mát, không có những ánh nắng mặt trời.

Với cách này bạn có thể giữ trứng tươi trong vòng 3 -4 tháng mà không bị hỏng.

2.Cho trứng vào trong nưới vôi với nồng độ 5% ngâm trong vòng nử tiếng, sau đó vớt ra đề khô tự nhiên rồi xếp chúng vào vại, bình để cất giữ. Các này không giữ được trứng lâu như trên những cũng được khá lâu. Xem thêm :  điều trị hôi nách vĩnh viễn

3.Dùng chổi lông mềm và nhỏ để nhúng dầu thực vật và quét lên vỏ trứng, bảo quản trong nhiệt độ từ 25-30 độ C. Cách này sẽ bảo quản được trứng trong vòng 1 tháng.

4.Bạn dùng lá trầu không để bảo quản trứng. Dùng thùng carton để đựng, cứ 1 lớp trứng là 1 lớp trầu cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng bạn dùng bìa bịt kín và để nơi râm mát. Cứ được 20 ngày thì bạn nên kiểm tra trứng 1 lần.

Có thể thay trầu bằng những mùn cưa hoặc tro bếp. Cách này có thể bảo quản trứng trong vòng vài tháng.

  1. Bạn cất trứng vào trong bã chè khô sạch, sau đó để nơi thoáng mát và cũng có thể bảo quản trứng trong vòng 2-3 tháng mà không bị hỏng.