Bỏ túi mẹo nhỏ với cách bóc tỏi cực nhanh

Tỏi là một loại gia vị thường được sử dụng trong mỗi bữa ăn gia đình bạn. Nếu bạn không biết cách bóc tỏi khi bạn chế biến thì sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn.  Với những cách này, việc bóc tỏi sẽ không bao giờ làm khó được bạn.

bo-tui-meo-nho-voi-cach-boc-toi-cuc-nhanh

1. Sử dụng lò vi sóng

Bạn bỏ tỏi vào lò vi sống trong 15 giây, sức nóng và hơi nước sẽ bốc ra từ tỏi và khiến những lớp vỏ được bung ra ngoài dễ dàng.  Lúc này bạn chỉ còn việc lấy tay tách riêng phần lõi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2. Cho tỏi vào hộp lắc mạnh

Đầu tiên, bạn tách rời những nhánh tỏi ra sau đó bạn cho vào một hộp có nắp đậy và bạn lắc thật mạnh trong thời gian 30 giấy. Lúc này vỏ tỏi sẽ rơi đến 90%.

3. Đập tỏi trước, bóc vỏ sau

Sau khi bạn tách riêng những nhánh tỏi và bạn chỉ cần dùng một con dao và đập dập của tỏi ra. Sau đó, việc duy nhất bạn phải làm là nhặt phần vỏ riêng ra. Xem thêmthuốc chữa hôi nách triệt để

bo-tui-meo-nho-voi-cach-boc-toi-cuc-nhanh-1

5. Ngâm tỏi vào nước nóng

Bóc vỏ tỏi thành những nhánh nhỏ sau đó bạn ngâm vào bát nước nóng trong vòng 2-3 phút. Lớp vỏ của tỏi sẽ được tách ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

6.Dùng ống nhựa mềm

Đầu tiên, bạn cho những nhánh tỏi vào những ống nhựa mềm , sau đó dùng tay của bạn ấn và lăn lên ống nhựa trên những bề mặt phẳng bằng một lực vừa phải. Chỉ sau vài giây thôi  bạn có thể thấy vỏ tỏi tự động tách ra.