Chứng bệnh mất ngủ gây trầm cảm ,suy nhược thần kinh

Có thể nói, suy nhược thần kinh là tình trạng rối loạn các chức năng vỏ não, do các tế bào não làm việc căng thẳng dẫn tới quá tải và suy nhược.

Suy nhược thần kinh là bệnh tâm căn phổ biến hiện nay, chứng bệnh này liên quan mật thiết đến trạng thái trầm cảm và rối loạn lo âu. Chứng bệnh này thường gặp ở thành thị nhiều hơn nông thôn, nam giới nhiều hơn nữ giới, độ tuổi thường gặp  20 – 50 tuổi.

 

Một số dấu hiệu của suy nhược thần kinh

chung-benh-mat-ngu-gay-tram-cam-suy-nhuoc-kinh

–     Mệt mỏi : đây là dấu hiệu thường gặp nhất, có thể do vận động thể lực quá độ, lao động thể lực quá nặng nề dẫn đến mệt mỏi.

Mệt mỏi thường chỉ cần nghỉ ngơi là có thể hồi phục, nhưng nếu mệt mỏi do suy nhược thần kinh thì dường như không có nguyên nhân, nghỉ ngơi bồi dưỡng bằng cách nào cũng không thể hồi phục được.

>>> Tham khảo thêm : cách trị dứt điểm hôi nách

 

Đi kèm với sự mệt mỏi là tình trạng tinh thần bực bội khó chịu, không yên, nằm trên giường cứ suy nghĩ tạp loạn, khó đi vào giấc ngủ sâu.

–     Mất ngủ cũng là một trong những triệu chứng chủ yếu của suy nhược thần kinh. Một số người ngủ ít, nhưng ban ngày họ vẫn có thể tràn trề tinh thần làm việc, học tập, đầu óc sáng suốt, tình cảm bình ổn, ít bực bội, nóng giận.

chung-benh-mat-ngu-gay-tram-cam-suy-nhuoc-kinh

Mất ngủ do suy nhược thần kinh thì thời gian ngủ ban đêm không nhiều và ban ngày thường mệt mỏi, ngủ gật.

Khi ngồi họ buồn ngủ nhưng khi nằm xuống hạ lại không ngủ được. Nếu sử dụng thuốc an thần sẽ không có kết quả hoặc kết quả không đáng kể.

 

–     Đau mỏi toàn thân và đau có điểm đau cố định, đau ê ẩm

–     Rối loại cảm giác, có các triệu chứng như buồn nôn, lợm giọng…