Hạn chế kết hợp 5 loại thực phẩm với sữa

Có rất nhiều người thường tiêu thụ cam, chuối, chocolate hay trà với sữa mà không hề hay biết nó có thể gây hại sức khỏe, cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.

Sau đây là một số loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa.

 

Quả chuối

han-che-ket-hop-5-loai-thuc-pham-voi-sua

Chuối không nên kết hợp với sữa, bởi nó có thể hình thành độc tố gây hại cho cơ thể, khó tiêu và làm giảm tư duy. Nếu bạn thích sinh tố chuối, bạn có thể chọn chuối chín, đồng thời nên thêm bạch đậu khấu hoặc nhục đậu khấu để kích thích tiêu hóa.

 

Trà

Theo nghiên cứu dinh dưỡng, trà đen rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm. Tuy nhiên, khi kết hợp trà với sữa, protein trong sữa sẽ tác động tới các chất chống oxy hóa , ngăn cản cơ thể hấp thụ. Ngoài ra, chất caffeine trong trà sẽ làm giảm sự hấp thụ canxi.

 

>> Có thể tham khảo : trị hôi nách bằng rau má

 

Dứa

Chất bromelain trong dứa khi kết hợp với sữa có thể gây đau đầu, đau bụng, nhiễm trùng, buồn nôn, tiêu chảy. Đặc  biệt cần tránh dùng cho trẻ sơ sinh.

 

Cam

han-che-ket-hop-5-loai-thuc-pham-voi-sua

Bạn không nên ăn cam khoảng 1 tiếng trước và sau khi uống sữa vì protein trong sữa kết hợp với axit trong cam sẽ ảnh hưởng tới tiêu hóa và khả năng hấp thụ của cơ thể.

 

Chocolate

Sữa rất giàu protein và canxi, trong khi đó chocolate lại chứa axit oxalic. Dùng hai thực phẩm với nhau sẽ dẫn đến hình thành canxi oxalic không hòa tan và ảnh hưởng lớn tới sự hấp thụ canxi. Bên cạnh đó, chúng còn gây hiện tượng tóc khô, tiêu chảy, chậm tăng trưởng.