Mẹo dân gian trị ho dứt điểm hiệu quả

Trẻ bị ho khiến cho cha mẹ lo lắng. Không chỉ những người dân mà thậm chí đôi khi các bác sĩ cũng lạm dụng thuốc kháng sinh. Ho ở trẻ là một nhóm bệnh hay bị lạm dụng kháng sinh nhiều nhất.

Sau đây là những cách điều trị ho bằng dân gian hiệu quả

Lê + đường + xuyên bối

Bạn chọn trái lê to, cắt nắp, bỏ vỏ và khoét bỏ lõi. Bạn bỏ vào bên trong lên 2-3 cục đường phèn nhỏ. Sau đó cho vào 5-6 hạt xuyên bối. Cho lê vào hấp cách thủy tầm 30 phút. Ngày cho trẻ ăn 2 lần sẽ co tác dụng chữa ho, tiêu đờm, viêm phổi.

Hoa hồng bạch

Bạn lấy cánh hoa hồng bạch rồi đem rửa sạch với lượng đường phèn vừa đủ, cho vào 1 ít nước lọc và đem hấp cách thủy. Cho bé uống 3-4 lần/ ngày và mỗi lần 1 thìa.

meo-dan-gian-tri-ho-dut-diem-hieu-qua

Củ nghệ tươi

Củ nghệ tươi bạn đem giã nhỏ và thêm nước lọc vào,cho 5g đường phèn vào chưng cách thủy tầm 10 phút cho bé uống , mỗi lần lên uống ½ thìa cà phê tùy vào những độ tuổi của bé. Cứ như vaayk ngày uống 3 lần cho đến khi bé khỏi bênh. Xem thêm : cach chua benh hoi nach triet de

Tỏi và mật ong

Giã nát với 2 tép tỏi, trộn với 2 thìa cà phê mật ong, đêm ra hấp cách thủy. Chú ý không được hấp chín tỏi và ném thử thấy vvij hắc mùi tỏi là bạn đã thành công. Cho bé uống nửa thìa cà phê với nagfy từ 1-2 lần. Trước khi uống, bạn nên cho bé uống trước nước lọc.

Nước tỏi hấp trị ho cho trẻ

Lấy 2-3 tép tỏi rồi đập đập cho vào bát và thê, 1 nửa bát nước, với 1 viên đường phen, bạn hấp cách thủy 15 phút. Không cần cho bé ăn tỏi, chỉ cần cho trẻ uống nước tỏi hấp khi còn ấm, ngày uống 2-3 lần, vừa tốt cho phổi, dạ dày, cảm lạnh và vừa trị được ho.

meo-dan-gian-tri-ho-dut-diem-hieu-qua-1

 

Lá hẹ và đường phèn

Chọn lấy 5-10 lá hẹ và 1 ít đường phèn. Tất cả cho vào bát và mang đi hấp cách thủy. Sau đó, bỏ xác lấy nước cho trẻ uống. Mỗi ngày nên cho trẻ uống 2 lần mỗi lần nên uống 2-3 thìa

Trên đây là những cách điều trị ho bằng dân gian bạn nên dùng thử.