Mẹo mách bạn bảo quản mỹ phẩm dễ dàng

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ lên cao đó chính là nguyen nhân khiến cho nhiều loại mỹ phẩm bị giảm tuổi thọ. Hãy cũng theo dõi bài viết sau đây để có những hiểu biết về cách bảo quản mỹ phẩm trong thời tiết nắng nóng.

1.Vị trí để mỹ phẩm

Nơi tốt nhất bảo quản mỹ phẩm  và dụng cụ trang điểm chính là phòng ngủ của bạn. Tránh mang chúng vào phòng tắm bởi vì phòng tắm có nhiều vi khuẩn sẽ xâm nhập. Phòng ngủ sẽ có ánh sáng và nhiệt độ tốt để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm của bạn. Trong thời tiết oi bức, phòng ngủ của bạn dễ hấp thụ nhiện và trở lên nóng và việc không nên bày hết mỹ phẩm lên bàn trang điểm. Lúc này nên xếp mỹ phẩm vào giỏ hoặc hộp rồi cho vào ngăn tủ.

meo-mach-ban-bao-quan-my-pham-de-dang

2.Phân loại mỹ phẩm theo chức năng

Bạn nên sắm những chiếc giỏ khác màu để các loại myax phẩm riêng biệt, nếu bạn có thời gian, nên dán nên mỹ phẩm những ghi chú về ngày mở nắp để biết được thời gian sử dụng của mỹ phẩm đến khi nào.

>>> meo chua hoi nach vinh vien

3.Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

Đây là nơi tiềm năng cho những con vi khuẩn sản sinh và làm hại sức khỏe của bạn, vì thế bạn hãy thường xuyên làm sạch bộ và bảo quản mỹ phẩm của bạn.

Với những sản phẩm chăm sóc da (kem dưỡng, serum…): Bạn nên dùng cồn y tế thấm vào miếng vào bông tẩy trang sau đó chùi sạch nắp chai và thân chai để có thể khử trùng và chà sạch mỹ phẩm khi bị rớt ra hay sót lại. Sau đó nhớ là đậy chặt nắp để tránh một lượng nước của mỹ phẩm sẽ bị bay hơi

– Với son môi: Dùng khăn giấy để loại dai nhẹ nhàng lau sạch nắp và thân son sau đó bạn đóng lại là được.

– Với phấn mắt và những mỹ phẩm bột: Đầu tiên bạn dùng một miếng bông tẩy trang lau sơ  một lần để có thể hết lớp bột cặn, sau đó bạn dùng cồn y tế thấm lên bông tẩy trang, lau một lần nữa quanh miệng nắp và  gương, mở ra để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp khoảng 5 phút sau đó đóng nắp lại cất đi là được.

meo-mach-ban-bao-quan-my-pham-de-dang-1

4.Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?

Thực tế, hiện nay có nhiều mỹ phẩm trên thị trường khuyên người sử dụng phải bảo quản những sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu loại bạn đang sử dụng ở nhà có ghi rõ lên bảo quản trong tủ lạnh ngay ở bao bì thì bạn nên làm theo hướng dẫn. Đặc biệt với những mỹ phẩm handmade, thời gian sử dụng ngắn thì bạn nên bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc bạn muốn yên tâm hơn nữa thì nên sắm cho mình một cái tủ mát chuyên để mỹ phẩm.