Mẹo nhỏ giúp môi không khô

Da môi sẽ khác với da mặt hay những phần da khác trên cơ thể bạn, nó rất mỏng và không được bảo vệ bới bất cái gì. Đó cũng là những lý do khiến cho môi dễ bị tổn thương, khô nứt, đặc biệt là trong mùa hanh khô.

meo-nho-giup-moi-khong-kho

Môi bị khô nẻ cũng là phản ánh tình trạng sức khỏe không tốt của môi. Nếu bạn thấy môi bị khô nẻ nức hoặc môi bị bóc ra tức là bạn đnag thiếu vitamin B. Chế độ dinh dưỡng hằng ngày sẽ không cân bằng thiếu hụt nhiều chất cũng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của môi.

Có thể khắc phục những điều này bằng cách điều chỉnh khẩu phần ăn hay bổ sung thêm những chức năng cần thiết để tăng cường lượng vitamin B. Các thành phần cần thiết cho môi trường có trong những loại thực phẩm, lúa mạch, ngó sen, nho khô, đậu nành, thức ăn như lúa mì non.. và một số loại rau và hoa quả như dừa, mít, đu đủ, hoa lơ,rau diếp… Xem thêm :  hôi nách có lây được không

Phương pháp thông dụng để bảo vệ cho môi của bạn là dùng kem dưỡng thường xuyên. Kem dưỡng môi sẽ làm tăng lên độ ẩm, giúp môi bị khô nẻ không còn nữa.

Bạn có thể tự chế những  chiếc lọ kem dưỡng môi để sử dụng. Hãy thử tham khảo những công thức sau đây :

– Trộn đều 1 thìa cà phê mật ong với  ít sáp glycerin và 2 thìa bột hạnh đào đánh nhuyễn. Thoa lên môi mỗi ngày 2-3 lần.

– Trộn 1 thìa cà phê bơ cacao, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu hạnh đào. Rót ba loại trên vào 1 cốc nhỏ sau đó đặt vào 1 chiếc bát đựng nước nóng. Để đến khi hỗn hợp chảy ra, rồi bạn đặt vào tủ lạnh cho nguội rồi thoa lên môi mỗi ngày 2 lần.

meo-nho-giup-moi-khong-kho-1

Ngoài ra, nếu muốn môi không bị khô trong cả mùa đông ngay cả khi bạn không dùng lem dưỡng môi thì bạn có thể áp dụng những biện pháp khác : giấy mềm ướt chà nhẹ vào môi để có thể tẩy đi các lớp da khô và chết hoặc thấm ướt một góc khăn bông

Xem thêm : phuong phap tri hoi nach