Những cách rửa mặt giúp da sáng mịn

Rửa mặt tưởng chừng rất là việc bình thường. Tuy nhiên rửa mặt không đúng cách sẽ gây hại cho làn do của bạn, khiến da bạn nhanh bị lão hóa. Với những làn da bị nhảy cảm, đặc biệt là da phụ nữ hay da mụn, nên chú ý những cách rửa mặt để tránh những tổn thương không muốn.

1.Sử dụng sữa rửa mặt phù hợp da

Sữa rửa mặt cho loại da nhờn có nhiều thành phần rửa trôi dầu nhờn, cho dan bạn khô có những thành phần bổ sung độ ẩm, cho da bình thường được phóng khoáng và cho thêm những thành phần tẩy rửa những chất dơ.

nhung-cach-rua-mat-giup-da-sang-min

Vì thế, bạn lên chọn sữa rửa mặt phù hợp là rất quan trọng sẽ khiến da bạn không rơi vào những tình cảnh kích ứng, mẩm đỏ..

2.Xoa tạo bọt trước khi xoa lên da

Sữa rửa mặt ở dạng đậm đặc thường sẽ  cần thêm nước để pha loãng và tạo bọt. Bọt cũng khiến việc tiếp xúc giữa da với sữa rửa mặt với 1 loại hóa chất tạo mềm mại trên da.

Dùng sữa rửa mặt nguyên chất để sẽ khiến da bị bào mòn, dễ gây ra tổn thương từ những yếu tố bên ngoài như nắng, vi khuẩn, bụi..

3.Massage da theo chiều hướng lên

Bạn nên rửa mặt bằng những động tác massage da mặt theo các chuyển động vòng cung, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài với 1 lực nhẹ.

nhung-cach-rua-mat-giup-da-sang-min-1

Ngoài ra, bạn cần dùng tay tạo 1 lực hướng lên trên để da mặt bạn thêm săn chắc và chống bị chảy xệ khi về già.

4.Luôn sử dụng nước lạnh

Bạn có thấy khi vào mùa hè thì da thường nhờn và xấu và hay nổi mụn trong khi mùa đông da lại mịn và ít mụn hơn. Kể khi vào mùa đông, bạn vẫn lên sử dụng nước lanhk để rửa mặt. Nước ở nhiệt độ thấp sẽ có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, giảm lão hóa.