Những điều cần chú ý khi luộc rau xanh

Luộc rau không đúng cách sẽ khiến cho chất độc tăng thêm  và các chất dinh dưỡng biến mất. Dưới đây là một vài sai lầm khi bạn luộc rau và mẹo giúp bạn luộc rau xanh ngon.

Luộc rau nhỏ lửa

Rau xanh cung cấp cho cơ thể  con người những số lượng khổng lồ với những chất vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên, quy trình chế biến rau mà không đúng cách sẽ khiến cho rau bị mất hất những chất dinh dưỡng.

Nếu bạn luộc rau ở những nhiệt độ thấp, nhiệt độ cũng sẽ không đủ, không giữ được màu xanh của rau hay làm tiêu tan cách chất vitamin C và B1 có trong quá trình luộc rau. Thậm chí khi ăn miếng rau luộc nhàu nát, không ngọt bạn cũng sẽ cảm thất nhạt miệng và mất đi vị ngon. Xem thêm: cách trị hôi nách tự nhiên

Cách luộc rau cho bạn: Khi luộc rau bạn nên cho vào nước một ít muối và đun lửa chó đến khi nước sôi sùng sùng sau đó mới bỏ rau vào, đậy nắp kín.

Theo như những nghiên cứu, chút muối sẽ giữ được màu xanh của rau và đậy nắp chỉ hao 15% vitamin, mở nắp sẽ hao mất 32%. Bạn đảo một lần rau sau đó vớt rau ra, ăn khi còn tái lại ngon và bổ.

nhung-dieu-can-chu-y-khi-luoc-rau-xanh

Không luộc lá rau

Bạn nên nhớ lá rau là nơi chứa nhiều các chất dưỡng chất nhất. Có thể khi bạn bổ bớt lá rau, lấy phần thân rau ăn sẽ giòn hơn, ngọt hơn những lại không đảm bảo đủ những chất dinh dưỡng cho bạn..

Lời khuyên về cách luộc rau: Bạn nên bỏ hết các lá vàng, úa màu. Còn lại là các phần lá xanh non bạn nên nhặt riêng, nấu canh sau hoặc có thể luộc cùng nếu bạn thích

Luộc rau mở vung

Nhiều người có thói quen cho rau vào khi bắp nồi lên bếp thì mở vung với những lý luận là rau sẽ xanh hơn. Nhưng kết quả nghiên cứu cho thấy khi cho rau avfo nước lạnh thì vitamin bị hao 42%, luộc mở vung sẽ hao thêm 32%, kể ra bạn chỉ còn chất xơ mà cư tưởng vẫn còn xơi vitamin thiên nhiên. Cũng không nên luộc nhừ rau bởi vì nhiệt độ sẽ làm mất đi vitamin.

>>>>>> cách làm hết hôi nách

Mẹo cần nhớ khi luộc rau

nhung-dieu-can-chu-y-khi-luoc-rau-xanh-1

Sử dụng nồi to để luộc rau là một cách luộc rau ngon và không bị sống.

Thêm vài giọt dầu ăn sẽ giúp bạn có bí quyết luộc rau ngon và đẹp mắt.

Đun lửa thật to sẽ là một cách giúp bạn luộc rau ngon và màu đẹp.

Luộc rau ngon bằng với cách không đậy vung khi luộc.