Những loại trái cây nên ăn cả vỏ để phòng ngừa ung thư

Trong cuộc sống hàng ngày có một số loại trái cây nếu bạn tận dụng cả vỏ của chúng khi rửa sạch vỏ của chúng sẽ cung cấp thêm nhiều dưỡng chất có thể phòng ngừa ung thư hiệu quả

chữa ung thư hiệu quả

Vỏ Xoài

Lớp vỏ của xoài có công dụng dụng giúp đốt cháy và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào chất béo. Ngoài ra hàm lượng lớn carotenoid, omega 3, omega 6 và các axit béo có trong xoài giúp ngăn ngừa ung thư tiểu đường và các bệnh tim

Dưa hấu

Lớp vỏ của dưa hấu ở đây chính là phần cùi màu trắng trong lớp cùi này có chứa chất citruline có thể chuyển hóa thành các chất arfine đây là một loại amino axit cực kì có lợi cho tim, cải thiện khả năng hoạt động của hệ tuần hoàn và máu. Do đó dù hơi khó ăn một chút thì bạn cùng không nên bỏ chúng đi.

Dưa chuột

Trong lớp vỏ của dưa chuột có chứa rất nhiều silica, chất hóa học này có tác dụng tạo ra các collagen giữ cho da của bạn luôn luôn tươi trẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì lớp vỏ càng màu sậm thì các chất chống oxy hóa trong dưa càng nhiều. Trong lớp vỏ dưa chuột còn cung cấp các chất xơ hòa tan như K, Vitamin K.

Táo

Trong táo có chứa nhiều vitamin C, A, Ka trong vo của quả taoas. Hàm lượng các chất hóa học thực vật có tác dụng phòng chống bệnh ung thư hiện diện trong vỏ táo cao hơn 80% so với các loại trái cây khác.

chữa ung thư bằng vỏ cam

Ngoài ra hàm lượng vitamin K đáp ứng 5% nhu cầu vitamin bạn cần trong mỗi ngày. K có khả năng giúp máu đông nhanh khi da bạn bị rách ngoài ra K còn có tác dụng hỗ trợ việc tạo ra protein cho các loại tế bào nhằm duy trì sức khỏe cho xương.

Cam, quýt

Lượng chất xơ ở vỏ cam quýt cao gấp 4 lần so với phần thịt. Trong cam quýt có chứa các chất như flavinoid, tangeretin, nobiletin có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư và hạn chế các tia tử ngoại làm tăng nguy cơ ung thu da.

Bạn có thể trộn vỏ cam, quýt với các loại salad, rau xanh, chè, bánh nướng để cso thể dễ ăn.

Xem thêm: thuốc chữa hôi nách minh ngọc