Những lợi ích bất ngờ của trái cây nhiệt đới

Trái cây là món quà thiên nhiên ban tặng cho con người với nhiều ích lợi cho cơ thể.  Sau đây sẽ là một số loại trái cây nhiệt đới mang lại cho bạn những lợi ích bất ngờ với sức khỏe.

Bên cạnh việc cung cấp vitamin, giàu chất xơ và các khoáng chất, trái cây và những loại trái cây nhiệt đới còn chứa một chất chống oxy hóa và chống lại một số bệnh nan y như ung thư, bệnh tim và đột quỵ.

 

  1. Quả sầu riêng

nhung-loi-ich-bat-ngo-cua-trai-cay-nhiet-doi

Sầu riêng được biết rất giàu chất béo và năng lượng. hàm lượng vitamin B6 cao trong sầu riêng, đây được coi là tác nhân giúp kích thích sản xuất serotonin chống lại chứng trầm cảm tự nhiên. Do đó, bạn  có thể duy trì sự ổn định serotonin bằng việc thường xuyên ăn sầu riêng.

 

  1. Quả cóc

Trong quả cóc có chứa nhiều acid ascorbic , có tác dụng tăng sức đề kháng cho những người bị cảm cúm. Với vị chua, chất xơ và protein có trong nó sẽ kích thích đường tiêu hóa, làm sinh tân dịch và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

 

  1. Quả duku ( bòn bon)

Bòn bon chứa nhiều chất xơ, đường và vitamin A, B1, B2, B3, C và khoáng chất. Bòn bon giúp chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. Các vitamin C trong quả bòn bon hoạt động như một chất chống oxy hóa, duy trì sức khỏe của nướu và bảo vệ các phân tử như protein, chất béo, carbonhydrate… khỏi các gốc tự do, độc tố và chất ô nhiễm và còn giúp ngăn ngừa lão hóa sớm.

 

>> Xem thêm : nguyên nhân gây hôi nách

 

  1. Quả măng cụt

nhung-loi-ich-bat-ngo-cua-trai-cay-nhiet-doi

Măng cụt chứa một hàm lượng xanthone cao nhất trong các loại trái cây. Nó có khả năng kháng viêm mạnh mẽ và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư. Chất này được tìm thấy trong vỏ măng cụt, xong có vị đắng nên kết hợp với một số vị khác để làm thuốc đông y.

 

  1. Quả khế

Khế có vị chua và ngọt, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, long đờm. Rễ khế vị chua có tác dụng trừ phong thấp và giảm đau. Thân và lá vị chua và se có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu.