Những yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng của bạn

Cân nặng của bạn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố trong đó có tình trạng stress, căng thẳng cũng như tình trạng thiếu ngủ…hãy cùng chúng tôi khám phá và đi sâu tìm hiểu những yếu tố đó nhé.

Căng thẳng làm tăng lượng m

stress

Có lẽ mọi người đều biết ảnh hưởng của stress đến sức khỏe và cân nặng cơ thể, nhưng đôi khi lại không thật sự hiểu mức độ nguy hại của nó cũng như biết mà vẫn không thể tránh và hạn chế. Có thể nói, căng thẳng khiến cho việc chuyển hóa đường, calo và chất béo trong cơ thể bị thay đổi theo hướng tiêu cực, vì lẽ đó mà cân nặng của bạn không những không giảm được mà còn tăng lên khó kiểm soát.

Thông thường, khi căng thẳng phụ nữ thường có xu hướng ăn nhiều những đồ nhiều đường và nhiều chất béo và calo, đấy là lý do dẫn đến béo bụng, tăng cân và vòng 2 tăng nhanh hơn so với những người ít bị căng thẳng. Điều đó đã được chứng minh bởi các nghiên cứu của các nhà khoa học và cũng được kiểm chứng bởi rất nhiều người.

Thức khuya khiến tăng cân

nhung-yeu-to-anh-huong-den-can-nang-cua-ban-1

Thực tế chỉ ra rằng những người hay thức khuya thường có nhu cầu ăn buổi đêm, và những thức ăn họ thường ăn và muốn ăn có chứa nhiều chất béo, ngọt rất không tốt cho sức khỏe và cân nặng của họ. Đồng thời việc bạn ăn khuya sẽ không đủ thời gian để cơ thể tiêu hóa số thức ăn đó nên dẫn đến dư thừa thức ăn, tạo thành mỡ tích tụ ở có thể gây tăng cân. Bên cạnh đó thức khuya ngủ không đủ giấc khiến bạn thấy mệt mỏi và uể oải cho ngày hôm sau

Ảnh hưởng đến chế độ ăn uống

Trong một cuộc nghiên cứu khác khi tiến hành trên 61 phụ nữ, với một nửa trong số đó thường xuyên phải chịu áp lực, và sống trong tình trạng căng thẳng, và nửa còn lại thì không hoặc ít hơn. Sau 1 năm, kết quả thật bất ngờ được đưa ra bởi những nhà khoa học này là một bảng khảo sát về kiểm tra các chỉ số cân nặng, số đo vòng bụng, cũng như lượng chất béo có trong cơ thể giữa 2 nhóm này.

Tuy cùng 1 chế độ ăn không lành mạnh, nhưng những người không chịu hoặc chịu ít áp lực luôn cân bằng hơn những người luôn phải chịu áp lực và căng thẳng.

Việc hấp thụ tốt các chất béo, đường và calo không những làm dư thừa cân nặng, béo phì mà nó còn làm thay đổi cả quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể và đôi khi có thể làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường cũng như nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm khác.

Xem thêm: