Sau tất cả, đây là những thực phẩm giúp bạn giảm cân

Nếu bạn đang mong muốn giảm cân thì đừng bao giờ rời xa những thực phẩm thần kì này nhé!

1.Bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm được lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn giảm cân. Năng lượng trong 100g bông cải xanh chỉ có 31 kalo. Bông cải xanh giàu chất xơ nên làm chậm quá trình tiêu hóa, đồng thời ức chế cảm giác đói.

2.Cam

Mặc dù cam cung cấp nhiều năng lượng hơn so với nhiều loại thực phẩm khác (59 kalo/100g) nhưng cam lại là loại trái cây xếp hạng đầu về hàm lượng chất xơ. Cảm giác no khi ăn cam sẽ giúp bạn giảm thiểu lượng thực phẩm ăn vào hàng ngày. Lưu ý là để hỗ trợ quá trình giảm cân bạn nên ăn cả múi cam và một phần lớp cùi vỏ trắng của trái cam

3.Bơ

Nhắc đến bơ nhiều người lo lắng trái bơ giàu chất béo và có thể làm tăng cân. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Chất béo trong trái bơ là chất acid oleic thuộc nhòm chất béo chưa bão hòa có một nối đôi có tác dụng hỗ trợ giảm hàm lượng  LDL cholesterol ( là loại cholesterol cholesterol  có trọng lượng phân tử thấp, có hại cho sức khỏe). ½ trái bơ mỗi ngày sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

4.Bưởi

Bưởi có mức năng lượng thấp nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Bưởi nhiều vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E, lycopene, beta- carotene. Bưởi giúp làm giảm mỡ máu vì  chứa nhiều pectin có các  vai trò như ức chế hấp thu cholesterol từ đại tràng. Hàm lượng chất xơ cao trong bưởi giúp gây cảm giác no lâu.

5.Cà rốt

sau-tat-ca-day-la-nhung-thuc-pham-giup-ban-giam-can

So với các loại thực phẩm khác, cà rốt là loại thực phẩm cần nhiều năng lượng để tiêu hóa hơn. Nghĩa là bạn sẽ đốt nhiều năng lượng có sẵn trong cơ thể hơn chỉ đơn giản bằng cách ăn cà rốt! Giàu beta-carotene, vitamin A, kali cà rốt khiến quá trình đốt cháy năng lượng diễn ra nhanh và mạnh hơn.

6Đậu đen

Trong đậu đen có lượng chất đạm có nguồn gốc thực vật cao nhưng khác với các loại thịt, không kèm theo  chất béo bão hòa nên năng lượng từ đậu đen không cao lắm. Ăn đậu đen cả vỏ có rất nhiều chất xơ, giúp no lâu.

7.Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể đốt cháy năng lượng và mỡ thừa. Bạn sẽ giảm cân nhiều gấp 2 lần nếu uống 5 ly trà xanh mỗi ngày. Trà xanh còn tạo cảm giác no nên giảm lượng thực phẩm đưa vào.

xanh-vang-den-nhung-thuc-pham-phong-ngua-benh-gan-2

8.Bắp cải

Bắp cải rất ít năng lượng và giàu chất xơ nên là một thực phẩm  tốt khi bạn muốn giảm cân. Vì chỉ có 25 kalo/ 100g nên một bữa ăn với bắp cải luộc, nấu canh hoặc làm gỏi rất phù hợp với người ăn kiêng.