Tẩy da môi chết hiệu quả không cần đến mỹ phẩm đắt tiền

Một bờ môi căng mọng và đỏ hồng là điều phái đẹp hướng tới nhưng môi cũng như các bộ phận khác trong cơ thể, cũng cần được tẩy da chết thường xuyên. Các công thức làm đẹp dưới đây sẽ giúp bạn tẩy da chết môi hiệu quả mà vô cùng tiết kiệm.

1.Đường

Các bạn đừng ngạc nhiên khi đường có mặt trong danh sách tẩy da chết môi. Có  rất nhiều các làm với đường như trộn 1 thìa đường trắng với vài giọt nước. Sau đó thoa lên môi và mát xa nhẹ nhàng rồi rửa sạch môi với nước ấm. Cuối cùng, thoa thêm chút dầu ô liu để làn môi căng mọng hơn.

tay-da-moi-chet-hieu-qua-khong-can-den-my-pham-dat-tien

Không chỉ có vậy, bạn có thể dùng đường trộn thêm vài giọt dầu ô liu, sau đó thoa lên môi và chà xát nhẹ bằng bàn chải đánh rắng. Cuối cùng thì rửa sach lại môi với nước ấm.

2.Chanh hoặc cam

Với chanh và cam thì cách làm đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần thái lát mỏng cam hoặc chanh, sau đó chà xát nhẹ lên môi. Các tế bào da chết vừa được lấy đi mà bờ môi cũng sáng lên trông thấy.

3.Nước ép bưởi

Ta cần chuẩn bị nước ép bưởi, vài giọt mật ong cùng đường trắng và dầu ô liu. Ta trộn tất cả lại va khuấy cho đều thành một hỗn hợp sền sệt. Sau đó thoa lên môi rồi mát xa nhẹ nhàng bằng tay hoặc bàn chải đánh răng. Khi đã lấy đi hết các tế bào chết thì bạn rửa sạch môi bằng nước ấm.

tay-da-moi-chet-hieu-qua-khong-can-den-my-pham-dat-tien-1

4.Vaselin

Vaselin ngoài công dụng dưỡng ẩm cho da thì nó cũng có công dụng cực hiệu quả trong việc tẩy da chết ở môi. Bạn chỉ cần lấy một chút đường, vaselin và một chút muối. Trộn đều tất cả các hỗn hợp trên lại với nhau sau đó thoa lên môi chừng 5 phút. Cuối cùng, sau khi lớp da chết đã bị loại bỏ thì rửa lại môi bằng nước ấm.

5.Đường nâu

Trộn nhuyễn đường nâu, dầu dừa cùng mật ong thành hỗn hợp hơi đặc sau đó thoa lên môi rồi mát xa nhẹ nhàng. Hỗn hợp này có thể bảo quản trong tủ lạnh đối với các cô nàng bận rộn.