Thực hư chuyện giảm cân bằng nước chanh

Chanh là loại quả có rất nhiều những công dụng tốt, đặc biệt chanh còn là nguyên liệu mà chị em phụ nữ tin dùng để giảm cân, lấy lại vóc dáng, cũng như là thức uống để khởi động một ngày mới. Nhưng đằng sau câu chuyện giảm cân bằng chanh có rất nhiều những vấn đề khó khăn khác nữa. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thứ nước uống này.

Trong chanh có chứa rất nhiều những chất chống oxy hóa, chất chống ung thư và vitamin C tăng cường năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng nước chanh thay nước ngọt, những đồ uống có ga hay có chứa nhiều đường, nước chanh giúp bạn cắt giảm một lượng calo đáng kể khi nạp vào cơ thể.

Chanh là thức uống giảm cân rất hữu hiệu nhưng bạn phải biết sử dụng đúng cách, nếu không bạn sẽ gặp phải một số những tác dụng phụ như:

thuc-hu-chuyen-giam-can-bang-nuoc-chanh-1

1.Lợi tiểu mất nước

Vì chanh có hàm lượng vitamin C và axit ascorbic cao, những chất này có công dụng lợi tiểu. Điều này cũng giúp cơ thể loại bỏ được những chất độc hại ra ngoài cơ thể một cách nhanh chóng, khiến cho cơ thể bạn bị mất nước nhiều hơn.

2.Hỏng men răng

Tính axit trong chanh rất cao, uống quá nhiều nước chanh sẽ khiến cho men răng bị ăn mòn, làm răng của bạn trở nên nhạy cảm hơn. Đặc biệt là khi bạn ăn thức ăn nóng hoặc lạnh sẽ thấy được rõ nhất. Muốn tránh tình trạng ăn mòn men răng bạn nên sử dụng ống hút để uống những nước uống có tính axit cao .

thuc-hu-chuyen-giam-can-bang-nuoc-chanh

3.Ợ nóng

Triệu chứng ợ nóng xảy ra ở vòng thực quản, nằm giữa thực các quản và dạ dày hoạt động không có hiệu quả làm cho axit từ dạ dày đẩy ngược lên gây hiện tượng ợ nóng. Khi bạn uống quá nhiều nước chanh thì chứng ợ nóng thường xuyên xảy ra hơn hoặc làm cho tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.

Bạn đang không biết chứng ợ nóng có biểu hiện như thế nào? Chứng ợ nóng khiến bạn đau ngực, nóng trong, cảm thấy khó chịu. Để  đẩy lùi hiện tượng ợ nóng xảy ra, bạn cần cắt bỏ những thói quen sử dụng những chất có tính axit như: cà phê, kem, nước chanh, bột mì..

4.hiện tượng chán uống nước lọc

Việc thường xuyên sử dụng một loại nước uống sẽ dẫn tới tình trạng bạn không muốn sử dụng nước lọc nữa.

Để giảm cân có rất nhiều những các, nước uống khác cũng rất hữu hiệu như trà, nước ép hoa quả.Còn nếu sử dụng nước chanh làm nước uống giảm cân bạn cần tìm hiểu thật kỹ, không nên quá lạm dụng nó, sử dụng đúng cách tránh những tác dụng phụ không mong muốn.