Thực phẩm bổ nhưng cũng mang những độc hại

Theo nghiên cứu dinh dưỡng, thực phẩm ăn đúng cách rất bổ dưỡng nhưng cũng mang nhiều hạn chế. Nếu ăn quá nhiều có thể gây ngộ độc và nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu không biết ăn điều độ thì đó là một sai lần nghiêm trọng. bởi một ngày bạn không chú ý đến chúng sẽ là thuốc độc giết chết cơ thể.

 

  1. Quả hạch Brazil

 

Quả hạch Brazil có kích thước lớn và giàu chất selenium, có vai trò thiết yếu trong sinh sản giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

1 quả hạch bổ sung 90 mcg selenium, gấp đôi số lượng selenium cần thiết trong một ngày.

thuc-pham-bo-nhung-cung-mang-nhung-doc-hai

Trung bình một gói hạch có ( 6-8) sẽ cung cấp 777% selenium, vượt quá chỉ số cần thiết cho cơ thể. Nếu ăn cực độ như vậy bạn sẽ bị nhiễm độc, gây ra rụng tóc, vấn đề tiêu hóa, ảnh hưởng thần kinh, chóng mặt gây nguy hiểm là suy tim, suy thận.

Các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên ăn 1 -2 hạt trong 1 tuần để tránh ngộ độc.

 

  1. Gạo lức

 

Những thực phẩm giàu carbonhydrat như gạo là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi có điều kiện thích hợp , chúng sẽ thích hợp thạch tín, do gạo lức hấp thụ nhiều kim loại nặng.

thuc-pham-bo-nhung-cung-mang-nhung-doc-hai

Theo các chuyên gia sức khỏe, bạn nên cắt hết lượng gạo lứt ra khỏi chế độ ăn của mình. Thay vào đó , bạn nên ăn những loại ngũ cốc nguyên hạt như kê, lúa mì.

>> Xem thêm : thuốc gia truyền trị hôi nách

 

  1. Rau cải bó xôi, củ cải đường và cải cầu vồng

 

Ba loại rau hữu cơ đều là những cỗ máy dinh dưỡng, cung cấp dưỡng chất oxalat. Chúng giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn  lành mạnh trong đường ruột, cải thiện chức năng tiêu hóa.

thuc-pham-bo-nhung-cung-mang-nhung-doc-hai

Tuy nhiên, đối với những người bị sỏi thận, oxalat khiến cho bệnh ngày càng tồi tệ. Do thận có nghĩa vụ lọc các hợp chất ra ngoài, thận bị sỏi sẽ không lọc được hết  và có thể sẽ tích tụ lại.

Cách tốt nhất bạn nên cắt giảm hoàn toàn lượng oxalat trong bữa ăn và thay vào đó là ăn những thực phẩm như bắp cải, súp lơ.

 

  1. Thịt đỏ, hàu và đậu trắng

 

Nguồn thực phẩm cung cấp sắt chính là thịt đỏ, hàu và đậu trắng. Sắt có những vai trò thiết yếu trong việc cung cấp oxy cho cơ thể. Thiếu sắt cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, sức khỏe yếu, thừa sắt có nguy cơ suy gan.