Trị ho với thần dược tỏi trong nhà bếp

Mỗi lần bệnh là bạn lại ngao ngán với mớ thuốc đắng nghét? Các nguyên liệu trong nhà bếp có thể giúp bạn trị ho không dùng thuốc. Tạm biệt thuốc đắng nào!

Trị ho không dùng thuốc có thật sự hiệu quả? Khi bệnh thuốc có là nỗi ngao ngán của bạn? Thay vì “cam chịu” uống thuốc thì hãy áp dụng ngay các mẹo trị ho trong dân gian cực hay dưới đây nhé!

==> Có thể bạn quan tâm: 

►► cách trị hôi nách

►► cách trị hôi nách triệt để

Mật ong, tỏi và dấm táo đều là những nguyên liệu nổi tiếng và quen thuộc trong nhà bếp. Nhắc đến việc trị ho không dùng thuốc chắc hẳn không thể thiếu chúng. Đặc biệt không hề khó tìm và mỗi nhà đều có.

Mật ong, tỏi và dấm táo với tính kháng khuẩn có thể giúp làm dịu cổ họng của bạn mỗi khi cơn ho tới. Cảm giác khô rát khi ho rất khó chịu phải không. Hãy áp dụng các hỗn hợp dưới đây để trị ho hiệu quả, mau hết bệnh mà không cần dùng thuốc.

Cùng moingaylamdep.com tìm hiểu các cách trị ho không dùng thuốc từ dân gian này nhé!

Tỏi và đường phèn trị ho:

tri-ho-voi-than-duoc-toi-trong-nha-bep

Tỏi bóc vỏ giã nát. Cho thêm 2 muỗng mật ong vào rồi đem chưng cách thủy. Chưng cho đến khi tỏi nghe mùi hắt là được.

Chắt lấy nước này uống khi ấm. Trẻ em uống ½ thìa cà phê/lần uống, ngày uống từ 1-2 lần. Người lớn uống 1-2 muỗng 1 lần.

Lưu ý: nên cho trẻ uống nước trước khi dùng tỏi chưng mật ong này

Tỏi và sữa: Nếu bạn không chịu được vị hăng của tỏi có thể giã nát 3-4 tép tỏi. Cho vào cốc sữa và hãm nóng trong 15 phút rồi lấy nước sữa uống

Uống từ từ và uống từng ngụm. Dùng khoảng 2 – 3 cốc mỗi ngày sẽ giảm ho và viêm họng hiệu quả.