Việc giảm cân không hề khó như bạn nghĩ nếu có 1 lịch trình khoa học

Đã có không ít nhiều gặp rắc rối với vấn đề giảm cân và cũng ít trong số họ đã thất bại ngay vừa mới bắt đầu bởi nguyên nhân chính là do họ không có mục tiêu thỏa đáng cũng như 1 sự kiên trì cần thiết cho công cuộc giảm cân tưởng chừng như khó mà lại không khó này. Có thể khẳng đinh rằng việc giảm cân không hề khó như bạn nghĩ nếu bạn có 1 lịch trình khoa học.

Ngày cuối tuần

viec-giam-can-khong-he-kho-nhu-ban-nghi-neu-co-1-lich-trinh-khoa-hoc-1

Có thể bạn đa vất vả cho thực đơn ăn kiêng của mình vào những ngày trong tuần nhưng khi bước vào những ngày cuối tuần bạn lại không kiểm soát được thực đơn ăn uống của mình, đây là thời điểm dễ dàng giết chết quá trình giảm cân của bạn.

Như mọi người đều biết rằng, cuối tuần là thời gian rảnh rỗi sau 1 tuần làm việc vất vả, mọi người thường có xu hướng tụ tập bạn bè để ăn uống hoặc tự thưởng cho mình những món ăn ngon hấp dẫn khó cưỡng, mà thông thường khi đó chúng ta thường hay tặc lưỡi bảo không sao chỉ 1 hôm thôi mà, tuy nhiên điều đó thật khủng khiếp với cân nặng của bạn đó. Vậy thì thay vì lao vào những buổi tiệc linh đình, việc phải kiềm chế mình vào những ngày này chính là thử thách mà bạn phải vượt qua với chính mình.

Hãy lựa chọn lựa những món lành mạnh, tốt cho quá trình ăn kiêng của bạn trong cả tuần không loại trừ bất cứ ngày nào.

Cân nhắc khi chọn thực phẩm

Hãy luôn tạo cho mình thói quen cân nhắc khi chọn món ăn nào đó cho thực đơn ăn kiêng của mình. Khi chọn mua và chế biến, bạn nên xem nó thuộc vào danh sách nào, là các thực phẩm lành mạnh hay không lành mạnh, có phù hợp cho bữa ăn gia và mục đích của mình và gia đình không, đặc biệt là có phù hợp với chế độ giảm cân không?

Chú ý dự trữ lương thực giúp giảm cân

viec-giam-can-khong-he-kho-nhu-ban-nghi-neu-co-1-lich-trinh-khoa-hoc

Bạn nên dự trữ thức ăn cho 1 tuần với chế độ và thực đơn kê sẵn và bảo quản chúng trong tủ lanh. Nên nhớ luôn làm mới thực đơn của mình với món ăn đảm bảo sức khỏe mà không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn và gia đình nhé.

Những thực phẩm bạn nên ưu tiên chọn lựa là sữa ít chất béo, sữa chua không đường, trứng, đậu phộng, bơ, trái cây tươi, rau cần tây, ngũ cốc, đậu tương, tỏi, cá, hải sản và nhiều thực phẩm chứa chất xơ và vitamin khác.

 

Xem thêm: